Loading
inh kiện máy lọc nước

inh kiện máy lọc nước

Giá khuyễn mãi 700,000 Đ

Mô tả

Máy bơm là thiết bị quan trọng trong máy lọc nước RO, cụ thể là máy bơm nén (pressure pump) khác với máy bơm thông dụng trong gia đình. Máy bơm nén tạo áp suất lên hộp màng RO  để nước được đẩy qua màng lọc. Khi áp suất vượt quá chỉ số nén tối đa của máy bơm trong máy lọc nước thì nước sẽ tự động được chuyển ngược về nguồn để đảm bảo an toàn cho hệ thống (tương tự như van an toàn ở nồi áp suất). 

Còn hàng
Thêm vào giỏ

1, Phụ kiện của máy bơm
Máy bơm là thiết bị quan trọng trong máy lọc nước RO, cụ thể là máy bơm nén (pressure pump) khác với máy bơm thông dụng trong gia đình. Máy bơm nén tạo áp suất lên hộp màng RO  để nước được đẩy qua màng lọc. Khi áp suất vượt quá chỉ số nén tối đa của máy bơm trong máy lọc nước thì nước sẽ tự động được chuyển ngược về nguồn để đảm bảo an toàn cho hệ thống (tương tự như van an toàn ở nồi áp suất). Có loại máy bơm chỉ nén, hút + nén, hút + nén với lưu lượng nước cao, áp dụng với những trường hợp lắp đặt khác nhau. Các phụ kiện của máy bơm bao gồm: 
-Bơm tăng áp.
-Đầu bơm. 
Trong những trường hợp như máy lọc nước không lọc ra nước sạch,... người sử dụng nên kiểm tra và thay thế những linh kiện này. 
2, Hệ thống van
Trong cấu tạo của máy lọc nước có một số van như : 
-Van điện tử: đóng mở bằng điện, thực hiện chức năng tách nước, ngăn không cho nước thẩm thấu tự do. 
-Van cơ: được dùng thay thế cho van điện tử. Có ưu điểm là ít hỏng hóc, không bị cháy khi máy lọc nước hoạt động lâu nhưng có nhược điểm là phát sinh tiếng ồn. 
-Van áp thấp: Kiểm soát nước đầu ra. Trong trường hợp nước đủ, đã lọc đầy, van cắt điện vào máy bơm. Khi nước được lấy đi, áp suất nước xuống, van đóng, máy bơm chạy. 
-Van áp cao hay van xả tự động: Trong quá trình lọc, máy bơm chạy, nước thải được xả ra ngoài, khi máy bơm dừng, van đóng. 
Khi các van có vấn đề, máy lọc nước sẽ lọc nước chậm, nước lọc ra đôi khi không thực sự tinh khiết... Khi nhận thấy dấu hiệu bất thường, người sử dụng nên kiểm tra, rà soát hệ thống van của máy lọc nước để xác định lỗi nếu có. 
3, Hệ thống ống dẫn và bình chứa
Phụ kiện của hệ thống ống dẫn bao gồm: 
-Bộ chia nước đầu vào máy lọc nước. 
-Bình chứa nước hay bình tích áp. Cấu tạo: thiết kế trong bình tựa như có một quả bóng. Khi nước tinh khiết được lọc sau màng RO sẽ được chứa vào đây. Quả bóng luôn căng, có xu hướng đẩy nước, tạo nên áp suất trong hệ thống, từ đó mà đóng, cắt van áp cao. Khi đủ nước, lúc này van áp cao sẽ cắt...máy bơm không chạy. Ngoài ra, khi mở vòi nước uống, quả bóng sẽ phình ra, đẩy nước qua lõi 5, qua vòi ra ngoài. Vì là quả bóng, nên có van bơm hơi vào (thường nằm ở cuối bình). Áp suất bơm hơi khoảng 0,8 kg/cm2.
-Ống dẫn nước. 

hotline