Loading

Làm sao để chọn được mua được điều hòa tốt nhất.

Tin tức   05/06/2018


Chọn mua điều hòa tốt thì thường nhiều người sẽ nghĩ đến việc chọn mua của các thương hiệu nổi tiếng hoặc mua điều hòa đắt tiền. Tuy nhiên có không ít trường hợp  dù đã mua điều hòa khá đắt tiền nhưng vẫn thường xuyên gặp trục trặc và phải sửa chữa nhiều lần.

Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn cách để chọn điều hòa tốt và có thời gian sử dụng lâu dài nhất.

Chọn mua điều hòa bạn hãy gạt bỏ những thứ liên quan đến tính năng tiên tiến, công nghệ hiện đại hay cam kết về mức tiêu thụ điện năng hấp dẫn của các nhà sản xuất. Việc bạn cần xác định đầu tiên đó là nhu cầu và ngân sách mà bạn có thể chi trả để mua và lắp đặt điều hòa. Việc xác định được thời gian sử dụng, diện tích không gian cần làm mát và tần suất sử dụng thiết bị cũng sẽ giúp bạn trả lời được nhiều câu hỏi mà chính mình đang băn khoăn.

Nếu gia đình có nhu cầu sử dụng sưởi ấm vào mùa đông, đặc biệt các gia đình có người già và trẻ nhỏ thì bạn nên đầu tư một chiếc điều hòa nhiệt độ hai chiều. Mặc dù phải chi ra thêm triệu đồng khi mua nhưng hiệu quả sử dụng lại cao hơn và bạn cũng tiết kiệm chi phí cho các thiết bị sưởi ấm khác khi mùa đông tới.

Một số điều cần lưu ý cho bạn để chọn mua điều hòa tốt nhất.

Lưu ý khi chọn công suất máy lạnh:

Thông thường công suất máy lạnh dành cho phòng ngủ cần 550 – 600b TU/m² và mức cao hơn 700 – 900bTU/ m² cho các gian phòng có phát sinh nhiệt (phòng ăn, phòng khách). Với công thức đó, bạn có thể dễ dàng tính ra công suất cần thiết cho chiếc điều hòa mình định mua sao cho phù hợp với vị trí lắp đặt.

Nếu phòng nhà bạn dưới 15 m² chỉ cần chọn điều hòa công suất 9.000BTU. Phòng từ 16 – 22 m²  hãy chọn công suất 12.000 BTU. Từ 22 – 30 m² chọn loại công suất 18.000 BTU và diện tích từ 30 – 35 m²  hãy chọn điều hòa công suất 24.000 BTU.

Điện lạnh Thinh Thái khuyên bạn là nên chọn mua loại điều hòa có công suất vừa đủ với diện tích phòng mà bạn muốn làm mát. Để tăng độ bền cho máy ko nên chọn điều hòa công suất nhỏ cho phòng diện tích lớn và ngược lại để tránh lãng phí không đáng có thì cũng không nên mua điều hoà có công suất quá lớn.

Chọn điều hòa tốt công suất phù hợp với diện tích phòng

Điều hòa có các tính năng và công nghệ mới có nên chọn mua?

Nếu bạn có điều kiện về tài chính, bạn hãy lựa chọn cho mình sản phẩm đời mới nhất của các thương hiệu đang có trên thị trường hiện nay. Năm 2015 – 2016, hàng loạt các sản phẩm điều hòa nhiệt độ sử dụng công nghệ mới ra đời trong đó phải kể đến Panasonic, Samsung và LG là các hãng đi tiên phong trong cải tiến công nghệ. Các sản phẩm công nghệ mới này cho phép sản phẩm hoạt động thông minh hơn, lọc sạch không khí, làm lạnh nhanh, rất tiết kiệm điện năng.

Nếu nhu cầu chỉ ở mức sử dụng thông thường với nguồn tài chính hạn chế, hãy sáng suốt gạt bỏ các tính năng thông minh, cải tiến công nghệ mới mà chỉ cần chú trọng vào các thông số cơ bản (công suất, mức độ làm lạnh, độ ồn…). Bạn có thể lựa chọn cả những model cũ khi nhà sản xuất đang giảm giá mạnh để đưa sản phẩm mới ra thị trường.

Chọn mua điều hòa dựa trên nguồn gốc và giá cả sản phẩm đã đủ để chọn mua điều hòa tốt nhất.

Trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm điều hòa nhiệt độ đang bày bán với mức giá thấp (từ 5 – 6 triệu đồng) đến các sản phẩm cao cấp (có giá 30 – 40 triệu đồng). Với mức giá 7 – 8 triệu đồng, người mua đã có thể sắm cho mình một chiếc điều hòa nhiệt độ hai chiều của các thương hiệu: LG, Sumikura, Midea,… Ở mức giá trên dưới 10 triệu đồng, người dùng có rất nhiều lựa chọn hợp lý bởi hầu hết các thương hiệu đều cạnh tranh giành thị phần ở phân khúc này. Tùy vào nhu cầu, bạn có thể lựa chọn một sản phẩm thuộc thương hiệu yêu thích. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo và lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu có tên tuổi và đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay như: Daikin, LG, Panasonic, Mitsubishi …

Dù sao thì căn cứ để chọn mua điều hòa chủ yếu hiện nay cũng là: nguồn gốc và giá cả của sản phẩm. Vì vậy khi chọn mua bạn nên chọn những loại điều hòa có nguồn gốc của những thương hiệu có danh tiếng và uy tín trên thị trường, khi đó dù trong quá trình sử dụng gặp trục trặc gì thì việc bảo hành sửa chữa cũng dễ dàng hơn.

Điện Lạnh Thịnh Thái đã tư vấn những cách để giúp bạn chọn mua được điều hòa tốt nhất. Hi vọng bạn sẽ chọn được loại điều hòa phù hợp nhất với những điều kiện hiện có của mình.

Bài viết liên quan

hotline