Loading

Hải quan mở rộng phối hợp thu thuế điện tử thêm 6 ngân hàng

Tin tức   06/12/2017


Ngày 12/12, Tổng cục Hải quan đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác thu thuế điện tử 24/7 với 6 ngân hàng (Sacombank, Mizuho Bank LTD, SCB, VPBank, HDBank, LienvietpostBank), thực hiện thu thuế điện tử 24/7 từ ngày 15/12/2017.

Bà Nguyễn Thu Hoa-Phó Tổng Giám đốc LienvietposBank và Ông Nguyễn Dương Thái-Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan tại lễ ký. Ảnh:VGP/Huy Thắng
Việc mở rộng này nâng số ngân hàng phối hợp với Hải quan lên con số 11, vì trước đó, Tổng cục Hải quan đã ký kết phối hợp thu với 5 ngân hàng: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MB và Techcombank thực hiện thu thuế điện tử 24/7. 

Đề án nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7 là đề án trọng tâm của Tổng cục Hải quan trong năm 2017 để hỗ trợ DN nộp tiền trực tiếp tại cổng thanh toán điện tử hải quan.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái cho biết, việc triển khai Đề án Nộp thuế và thông quan 24/7 góp phần tạo thuận lợi và hỗ trợ người nộp thuế được nộp tiền mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện, hạn chế tối đa việc thanh toán bằng tiền mặt; đảm bảo thông tin nộp tiền được thanh khoản thuế kịp thời, chính xác; giảm thời gian nộp thuế, đồng thời thông quan hàng hóa ngay sau khi nộp thuế. Kết quả bước đầu cho thấy, đến nay, đã có gần 1.500 giao dịch thành công với hơn 200 tỷ đồng tiền thuế được nộp qua Cổng thanh toán điện tử của Tổng cục Hải quan. So với quy trình của các phương thức thu hiện tại, phương thức nộp tiền điện tử qua ngân hàng phối hợp thu, quy trình nộp thuế và thông quan 24/7 có sự ưu việt, đơn giản, thuận tiện, chính xác vượt trội so với các phương thức đang thực hiện.

Đại diện một ngân hàng thương mại, ông Lê Thành Trung, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng HD Bank cho biết, đề án nộp thuế điện tử 24/7 là một bước tiến mạnh mẽ của Tổng cục Hải quan trong việc tạo thuận lợi tối đa cho DN và là một bước đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính của cơ quan hải quan, qua đó cũng giúp các ngân hàng có thêm một sản phẩm mới để hỗ trợ tối đa cho các khách hàng. Các ngân hàng cam kết sẽ chuẩn bị nguồn nhân lực và hạ tầng kỹ thuật tốt nhất để đồng hành cùng cơ quan hải quan, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến cộng đồng doanh nghiệp và khách hàng.

Bài viết liên quan

hotline